Thông số kỹ thuật và tên gọi mẫu xe Vinfast trước giờ “G”

Những hình ảnh đầu tiên của 2 mẫu xe Vinfast tại Paris Motor Show đã vô cùng thu hút độc giả bởi nét đẹp hiện đại, tinh tế cùng sự chuẩn bị vô cùng kỹ càng của công ty Vinfast đối với lần đầu ra mắt. Và mới đây ngay 01 ngày trước giờ “G” tên gọi cùng thông số động cơ hai mẫu xe cũng đã chính thức được công bố.

Tên gọi LUX A2.oLUX SA2.0

Mẫu xe Sedan sang trọng sẽ có tên gội LUX A2.oLUX SA2.0 là tên gọi dành cho các mẫu xe Suv với vẻ đẹp mạnh mẽ, cá tính. Cả hai mẫu xe đều có tên gọi bắt đầu bằng tiền tố LUX, đây chính là các viết giản lược của từ “Luxury” với ý nghĩa thể hiện sự sang trọng và  đẳng cấp trong tiêng anh. Liền tiếp sau đó là hậu tố A đối với dòng xe Sedan và SA đối với dòng xe Suv. Trong bảng chữ cái chữ A luôn là chữ cái đầu tiên thể hiện tinh thần tiên phong, không ngại khó khăn để là người dẫn đầu. Bên cạnh đó chứ A cũng biểu thị cho chất lượng trong từng sản phẩm của Vinfast một chất lượng luôn được sếp hạng A hạng cao nhất. Hậu tố “S” đối với dòng xe Suv là viết tắt cho “Sport” nghĩa là thể thao và khỏe khắn ngôn ngữ thiết kế thông suốt của công ty Vinfast đối với dòng xe Suv. Cuối cùng là mẫu số 2.0 thể hiện dung tích động cơ 2.0 lit cho cả 2 mẫu xe.

Thông số kỹ thuật

  • Vinfast Sedan LUX A2.0: mẫu xe sedan sẽ được Vinfast sử dụng động cơ 2.0 với công suất 175 mã lực với mô men xoắn cực đại đạt 300 Nm – dẫn đọng bánh sau
  • Vinfast Suv LUX SA2,0: mẫu xe suv có 2 thông số kỹ thuật trong đó đối với xe dẫn động bánh sau sẽ có thông số tương tự mẫu sedan với 175 mã lực và mô men xoắn 300 Nm. Mẫu xe Suv dẫn động 4 bánh sẽ có công suất lớn hơn đạt: 228 mã lực và mô men xoắn cực đại 350 Nm.

Cả 02 xe đều được trang bị mẫu động cơ N20, mẫu động cơ được Vinfast mua bản quyền từ BMW. Theo công bố mẫu động cơ N20 sau khi chuyển giao công nghệ sẽ được sản xuất tại nhà máy Vinfast tại Hải Phòng và được lắp cho các mẫu xe thương mại của công ty.

Đối với hộp số Vinfast lựa chọn mẫu hộp số tự động 8 cấp ZF một trong những mẫu hộp số hàng đầu và được tin dùng trên các thương hiệu siêu xe như Rolls Royce, BMW hay Jaguar.

Thông số kỹ thuật chi tiết của cả hai mẫu xe sẽ chính thức được công bố vào 15h30 ngày 02/10 tại triển lãm xe Paris Motor Show 2018. Các mẫu xe thương mại sẽ chính thức được công ty Vinfast ra mắt vào tháng 9/2019.

Thông số kỹ thuật và tên gọi mẫu xe Vinfast trước giờ “G”
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Vinfast Lux A2.0
Vinfast Lux SA2.0