Nhà máy ô tô Vinfast- Sản xuất ô tô thương hiệu Việt xứng tầm quốc tế

Ở những quốc gia có số dân trên 50 triệu người họ đã có những sản phẩm xe hơi mang thương hiệu của quốc gia mình. Tuy nhiên, Việt Nam với hơn 90 triệu dân, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một sản phẩm xe hơi nào mang thương hiệu ô tô Việt Nam. Lần này, một nhà đầu tư lớn trong nước là Vingroup đã đổ hàng tỷ USD để sản xuất xe hơi trong nước, xây dựng hệ thống nhà máy ô tô Vinfast để sản xuất những sản phẩm xe hơi thương hiệu Việt, hứa hẹn mang đến cho người dân Việt Nam những sản phẩm ô tô, xe hơi cao cấp mà có mức giá phải chăng.

Vì sao Nhật Bản, châu u và Mỹ đã làm được những sản phẩm xe hơi tốt nhất trên thế giới mà Việt Nam lại không thể? Chúng ta hãy nhìn vào lịch sử phát triển của ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam. Những sản phẩm ôtô đầu tiên mang thương hiệu Chiến Thắng được xuất xưởng vào năm 1958. Đến năm 1970 những chiếc xe bốn bánh La Dalat được ứng dụng theo cách lắp ráp tiêu chuẩn của hãng citroen. Và mãi đến năm1991 hai hãng xe là Liên doanh ô tô Hòa Bình và Liên doanh Auto Mekong được thành lập.

Sức sống của các hãng xe liên doanh không thể kéo dài khi những sản phẩm ô tô Việt Nam nhanh chóng phải nhường chỗ cho các sản phẩm xe hơi nhập khẩu có chất lượng cao, thiết kế hiện đại và tiện nghi. Người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam lựa chọn các sản phẩm sang trọng từ châu u, những sản phẩm có độ bền cao, chất lượng tốt từ Nhật Bản và có nhiều sản phẩm sẽ phổ biến hơn của Mỹ, Hàn Quốc. Xe của thương hiệu Việt Nam đã dần bị quên lãng.

Năm 2018, một nhà đầu tư lớn trong nước là Vingroup đã xây dựng và đầu tư nên nhà máy ô tô Vinfast với tầm nhìn sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô có thương hiệu tốt nhất khu vực Đông Nam Á, sản xuất ra những sản phẩm xe ô tô thương hiệu Việt xứng tầm quốc tế. Nhiều người đặt ra câu hỏi không biết nhà máy Vinfast ở đâu? Vinfast nhà máy có hệ thống sản xuất như thế nào? Hệ thống nhà máy ô tô Vinfast được xây dựng tại Cát Hải, Hải Phòng với quy mô lớn và diện tích lên tới 50 ha.

Với tầm nhìn chiến lược lớn, Vinfast đang dần xây dựng những nền tảng vững chắc để gây dựng lại giấc mơ xe hơi Việt Nam. Vingroup chắc chắn đã có những tính toán riêng của mình, đó là chính sách, niềm tin và khát vọng của người Việt về một sản phẩm ô tô có thương hiệu của chính nước mình.

Nhà máy ô tô Vinfast- Sản xuất ô tô thương hiệu Việt xứng tầm quốc tế
Rate this post

Leave a Reply

Vinfast Lux A2.0
Vinfast Lux SA2.0