Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng ô tô vào mùa nắng

Nước ta đang bước vào chính giữa mùa hè, với đặc điểm khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì đây thực sự là cực hình cho những chiếc xe oto. Thời tiết những ngày hè đỉnh điểm có khi lên trên 40 độ thì mùa hè thực sự là kẻ thù của những chiếc xe hơi. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể hoàn toàn bảo vệ tốt cho chiếc xe của gia đình mình khi nắm vững những lưu ý mà chúng tôi nói đến dưới đây.

Một điều cấm kị với những người sử dụng xe oto khi trời nắng đó là không được đỗ xe dưới trời nắng. Khi bạn đỗ xe ngoài trời nắng trong thời gian dài và liên tục sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới nước sơn của xe. Không chỉ vậy, ánh nắng còn làm tăng nhiệt độ trong xe gây ảnh hưởng, giảm độ bền của các chi tiết làm bằng nhựa và da khiến nó nhanh hỏng, đồng thời, tiết ra những mùi khó chịu chứa chất Benzel. Do đó bạn nên cố gắng tìm chỗ có bóng mát để đỗ xe, có mái che hoặc sử dụng những loại vải phủ xe chuyên dụng. Ngoài ra bạn có thể dán phim chống nóng giúp ngăn cản hầu hết tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời và giảm một lượng nhiệt bức xạ đáng kể xuyên qua kính xe.

Bạn nên chủ động bảo dưỡng điều hòa xe khi bước vào mùa hè. Nếu bạn không muốn chịu cảnh nóng bức do điều hòa hỏng thì hãy đi kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống này trước khi mùa hè tới. Vì sau một thời gian dài sử dụng hệ thống điều hòa dễ bị ảnh hưởng làm mát kém do bụi bẩn, rò rỉ khí gas… Vì vậy, trước khi mùa hè tới bạn hãy mang xe đến các gara để bảo dưỡng và kiểm tra lại nhằm đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra ắc quy của xe đểm đảm bảo an toàn. Trong những ngày nắng nóng, dung dịch trong ắc quy dễ dàng bị bốc hơi. Vì vậy, bạn phải thường xuyên kiểm tra ắc quy để bổ sung dung dịch kịp thời tránh những hư hỏng không đáng có. Ngoài ra, hãy giữ nắp bình ắc quy sạch sẽ vì bụi bẩn có thể trở thành chất dẫn làm cạn dung dịch trong ắc quy.

Khi sử dụng điều hòa bạn nên điều chính nhiệt độ trong xe sao cho phù hợp. Khi mới bước lên xe từ ngoài trời nắng nóng bạn nên điều chỉnh nhiệt độ giảm dần và hoạt động từ từ chứ không nên để nhiệt độ thấp nhất hay hoạt động quạt gió ở mức cao nhất. Bởi như vậy, sẽ khiến dàn lạnh bị hoạt động quá tải, tiêu tốn nhiên liệu và nhanh hỏng. Bên cạnh đó chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài xe đột ngột ảnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như cảm, sốc nhiệt…

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng ô tô vào mùa nắng
Rate this post

Leave a Reply

Vinfast Lux A2.0
Vinfast Lux SA2.0