Bùng nổ thị trường xe máy điện ở Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, chúng ta có rất nhiều những loại phương tiện di chuyển như xe máy, oto, tàu,  máy bay…. Mỗi một loại phương tiện phù hợp với công việc, thu nhập và nhu cầu đi lại của từng người trong xã hội. Trong những năm trở lại đây, thị trường xuất hiện những chiếc xe máy điện, xe đạp điện và ngày càng bùng nổ khi đi đến bất kì đâu chúng ta đều có thấy bắt gặp phương tiện này từ thành phố đến nông thôn. Vậy tại sao thị trường xe điện lại bùng nổ ở Việt Nam.

Đối tượng sử dụng chủ yếu của những chiếc xe điện là các bạn học sinh,những bạn trẻ hoặc những người làm nội trợ… không có nhu cầu di chuyển xa, tìm  kiếm một phương tiện không quá đắt đỏ như xe máy nhưng tốc độ di chuyển nhanh và không tốn sức như xe đạp thường. Đứng ở cổng trường cấp 2, cấp 3 bất kỳ vào giờ tan tầm, dễ dàng nhận thấy những chiếc xe đạp một thời như xe @, xe địa hình… thậm chí xe máy cũng đã phải nhường chỗ cho xe điện. Trên mạng xã hội, giới trẻ bàn tán xôn xao về mốt đi xe điện, đăng tải những hình ảnh tự sướng bên chiếc xế điện của mình…

Vậy tại sao nhiều bạn trẻ lại lựa chọn và yêu thích phương tiện này?  Điều này xuất phát từ nhu cầu thực tế cần một phương tiện di chuyển nhanh chóng, đơn giản, ít tốn sức, phù hợp với lịch học tập, vui chơi dày đặc của các bạn trẻ hiện nay. Trong khi đó, không phải gia đình nào cũng có điều kiện đưa đón con mọi lúc mọi nơi. Học sinh lứa tuổi THPT, THCS lại chưa đủ tuổi đi xe máy theo quy định của pháp luật.

Những ưu điểm cơ bản khiến xe điện được nhiều người yêu thích sử dụng. Đầu tiên chính là chi phí mua xe. Bạn chỉ cần bỏ một số tiền từ 10 đến 15 triệu là đã có thể sở hữu một chiếc xe điện, mức giá này bạn chưa thể mua được một chiếc xe máy nhưng đổi lại có một phương tiện di chuyển không kém những chiếc xe máy thông thường. Thứ hai là dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần mở khóa và ga và xe đã di chuyển, vô cùng đơn giản, không yêu cầu bằng cấp như những phương tiện khác. Tốc độ tùy từng loại xe nhưng có thể dao động từ 20 đến 60km/h ngang ngửa một chiếc xe máy, quãng đường xe khi được sạc đầy có thể lên đến 80km với những chiếc xe thế hệ mới… Hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Xe điện hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu đi lại của học sinh nói riêng và những ai có nhu cầu di chuyển gần nói chung. Đi xe điện mang lại cảm giác trẻ trung, an toàn hơn xe máy và còn góp phần bảo vệ môi trường. Đối với tình hình giao thông hiện nay, việc giới trẻ chuyển từ đi xe máy sang xe điện cũng là một tín hiệu đáng mừng

Bùng nổ thị trường xe máy điện ở Việt Nam
Rate this post

Leave a Reply

Vinfast Lux A2.0
Vinfast Lux SA2.0