Vinfast sẽ sản xuất xe oto điện tiêu chuẩn quốc tế

Trong thời đại mà vấn đề ô nhiễm môi trường đang rất nhức nhối như hiện nay thì việc lựa chọn những  phương tiện thân thiện môi trường, sử dụng những loại nhiên liệu xanh… luôn là sự lựa chọn đúng đắn và đó chính là những phương tiện cho tương lai. Nắm bắt được điều đó, những nhà lãnh đạo của Vinfast đã mạnh dạn đề ra ý tưởng và nhanh chóng biến ý tưởng đó thành sự thật với mong muốn sản xuất một thương hiệu xe điện thân thiện môi trường mà điểm nổi bật đó là thương hiệu xe Việt.

Ngày 8/3/2018, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VINFAST – một thành viên của Tập đoàn Vingroup công bố 36 mẫu thiết kế cho ô tô dòng xe điện và xe động cơ đốt trong cỡ nhỏ tiêu chuẩn quốc tế. Đây là lần đầu tiên, một doanh nghiệp Việt tham gia sản xuất xe điện, đánh dấu bước đột phá cho sự phát triển và hội nhập của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và góp phần mang cơ hội sở hữu xe hơi đến đại chúng.

Đối với xe điện, VINFAST quyết định đầu tư mạnh mẽ nhằm tạo sự đột phá trên bản đồ ô tô Việt Nam và toàn cầu. Dây chuyền sản xuất sẽ được ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới tính đến thời điểm hiện nay nhằm cho ra đời những chiếc xe chạy bằng điện thân thiện với môi trường, phù hợp với sự phát triển và xu hướng mới nhất của ngành ô tô trên thế giới. Không chỉ vậy Vinfast còn hưởng đến đưa thương hiệu xe ôtô mang thương hiệu Việt Nam vươn ra thị trường thế giới với một mức giá phù hợp đến với đông đảo khách hàng.

Nhanh chóng thực hiện tham vọng của mình, Vinfast đã công bố 36 bản thiết kế phác thảo, bao gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ được sáng tạo bởi những studio danh tiếng như Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino Design – nơi khởi nguồn sáng tạo của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Tất cả những mẫu xe này đều mang hơi hướng trẻ trung, hiện đại, sang trọng và hướng đến tương lai.  Những mẫu xe này đều được công khai và công ty kêu gọi sự bình chọn của mọi người trong việc bình chọn ra những mẫu xe có thiết kế đẹp nhất. Mỗi mẫu đều được thể hiện từ các góc khác nhau về kiểu dáng và các bộ phận của xe để từ đó người tiêu dùng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Ngoài việc được thể hiện ý kiến về mẫu xe yêu thích nhất, khách tham gia bình chọn còn có cơ hội nhận các giải hấp dẫn.

Vinfast đang tích cực hoàn tất những thủ tục cần thiết cũng như khẩn trương hoàn thiện nhà máy tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) để phát triển ra những chiếc xe an toàn, sang trọng, hiện đại, đẳng cấp thế giới, sẽ ra mắt thị trường vào tháng 9/2019.

Vinfast sẽ sản xuất xe oto điện tiêu chuẩn quốc tế
Rate this post

Leave a Reply

Vinfast Lux A2.0
Vinfast Lux SA2.0